Việc bán thời gian và một vài chuyện không bao giờ bỏ lỡ

685 Lượt xem

Sinh viên đi làm thêm bây giờ cực kỳ phổ biến. Làm thêm sẽ là cơ hội mà mọi người có được thêm kinh nghiệm và có được tiền tiêu. Muốn việc làm thêm của bản thân đạt được kết quả tốt nhất thì bạn cần tham khảo thêm một vài bí quyết của kênh tuyển dụng dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chiến lược tìm việc làm thêm hiệu quả cho sinh viên

Hiểu được việc chính mình làm là việc nào

Bạn phải liên lạc luôn tới công ty tuyển dụng, hay là nếu như không thì trong cuộc phỏng vấn bạn cần phải hỏi trực tiếp và hỏi rõ đối với người tuyển dụng rằng : Công việc mà các bạn phải thực hiện là công việc nào? Và lương lậu mà các bạn nhận được ra sao? Mọi người cần hỏi thật kỹ để xem bản thân có thích hợp với việc làm ấy không và có thể nắm được công ty tuyển dụng liệu có phải là công ty lừa đảo. Nếu như công ty tuyển dụng không giải đáp hoặc trả lời kiểu giấu diếm như là: chúng tôi sẽ trả lời rõ ràng hơn cho bạn lúc em được lọt vào vòng sau, hoặc chúng tôi sẽ nói với bạn sau khi được nhận. Nếu như thế mọi người cần nghĩ kỹ lưỡng xem doanh nghiệp tuyen dung viec lam ấy thế nào, và nếu được thì hãy nghỉ công việc ấy, tìm kiếm nơi khác để làm để ngăn chặn tình huống bị lừa đảo.

>>> Tham khảo thêm: Tìm việc hiệu quả cùng một số bí kíp sau

Việc làm thêm cho sinh viên

Thận trọng đối với lúc thử việc

Vài doanh nghiệp hiện nay thường hay hoạt động theo kiểu: vẻ ngoài thì tuyển dụng với bài viết cực kì cuốn hút, tuy vậy thời điểm thử việc cực kỳ lâu, tầm hai tháng đã là lâu rồi. Mục đích của thời gian thử việc là các công ty tuyển dụng hi vọng sử dụng sức lao động của người tìm việc để làm việc không công cho người ta. Trong thời gian thực tập đó việc của các bạn cũng sẽ rất mệt mỏi, vấn đề của bọn họ ở đó là, kết thúc thời gian làm thử các bạn làm không công cho người ta, sau đấy các bạn cảm thấy mỏi mệt và khó nhọc quá thì bạn sẽ có ý xin nghỉ. Vì vậy họ vừa bắt chính mình làm cho người ta vừa chả mất đồng nào. Đối với một số tổ chức tuyển dụng bán thời gian mà khoảng thời gian thử việc không lương quá lâu thì các bạn cần xem xét lại. Đừng để bị lừa nhá.

Cẩn trọng các chiêu trò lừa gạt ở trên internet

 


Sinh viên chúng ta lúc tìm việc làm thêm, ngoài việc bè bạn giới thiệu cũng nên xem trong một số trang web việc làm. Thế nhưng các bạn cũng nên thận trọng bởi vì bây giờ lừa đảo cũng cực kỳ lắm chiêu khác nhau, các công ty đó họ nắm bắt tâm lý sinh viên hiện đang hi vọng tìm kiếm việc làm để mà lừa đảo. Nếu các bạn ứng tuyển ở trên trang web bạn cần phải để ý :
Nếu như mọi người được liên hệ phỏng vấn nhưng khi tới nơi lại là một địa chỉ khác không giống như trên website cung cấp .Tuy vậy, cũng có một số trường hợp mà số nhân viên ứng tuyển nhiều và công ty phải mướn chỗ khác.
Thường thì một vài công ty lừa đảo thường hay gọi phỏng vấn tới một công ty rất sang trọng ví dụ plaza… để đánh lừa bạn, khi đó bọn họ sẽ lấy cớ là công ty nhiều người và hẹn gặp mọi người ra quán nước hoặc là chỗ nào khác phỏng vấn, các bạn cần thực cẩn thận nếu mà đi phỏng vấn ở chỗ khác mà không phải địa điểm doanh nghiệp. Khi đi phỏng vấn thì không cho bọn họ mượn xe máy, điện thoại hay là bất cứ tài sản nào của mọi người, không cho mượn dưới mọi tình huống, mọi trường hợp nếu như bạn nhận thấy ngờ vực. Nếu như họ lai mình thì nên lấy lại chìa khóa, nếu lỡ cho mượn phải đòi lại tức khắc. Cần thiệt là thận trọng.
Và có ngay một đặc điểm dễ nhận biết thế nhưng cũng còn tùy nhé. Đấy là đến phỏng vấn thì thường người ta cũng đều mặc rất lịch sự sẽ diện vest, đóng bộ chứ chẳng mặc lung tung quần bò áo phông.… đâu nhá.
Người tìm viêc nên ghi nhớ rằng, thực hiện bất kỳ cái gì cũng đều.có rủi ro của nó tuy vậy nếu mà các bạn vượt qua được thì bảo đảm bạn sẽ lớn lên cực kỳ nhiều đấy.Trên đây là một số kinh nghiệm lúc tìm kiếm việc, mong muốn chúng sẽ giúp cho bạn nhận được nhiều thông tin và kinh nghiệm quý báu cho mình.