Tìm kiếm công việc bán thời gian có thuận lợi?

358 Lượt xem

Việc part-time là một công việc rất thông dụng với SV hiện nay. Với tính chất thời giờ không dài và phân ca vì thế thu hút được số lượng lớn sinh viên. Tuy nhiên lựa việc bán thời gian có dễ? SV có thể phải đối mặt với những khó khăn ra sao khi mà chọn công việc làm thêm. Cùng theo dõi nội dung sau đây để có thể xem xét nhé.

Lựa công việc làm thêm gặp một số thách thức nào?

tim viec lam nhanh o website timviec365


Chọn lựa công việc bán thời gian cho SV thực ra dễ cũng chẳng phải dễ mà khó cũng không phải khó khăn. Tuy nhiên vào bất cứ hoàn cảnh nào thì kiếm công việc part-time cũng có một số trở ngại nhất định.
Bạn sẽ đối mặt phải một số chiêu trò lừa gạt trong hành trình đi lựa chọn việc bán thời gian như HSS ghi tên nhận học sinh ở một vài cơ sở dạy thêm và cơ sở yêu cầu bạn cần đặt cọc một khoản phí tìm việc nhưng lâu sau đó sinh viên cần chờ đợi 1 quãng thời gian dài thì mới có được lớp và có khi HSSV có thể chẳng được giao học sinh và bị lừa luôn khoản chi phí đó. Bạn có khả năng được giao lớp dạy nhưng quá xa chỗ sinh viên đại học ở hay là trẻ quá nghịch ngợm và gia đình phụ huynh khó khăn, để ý HSSV từng chút 1 tạo cho HSSV bị gò bó và buộc cho sinh viên đại học phải nghỉ dạy.

Hay những cơ sở osin theo tiếng cũng thế. Họ lợi dụng sinh viên muốn tìm kiếm việc làm và những SV còn ngây thơ cho nên sẽ rỉ tai sinh viên một vài cảnh tượng tốt đẹp nhưng trên thực tế lại không như vậy. Có những việc làm vượt khả năng với sinh viên và làm HSS buồn chán từ bỏ việc và họ dĩ nhiên là không phải hoàn lại khoản phí mà sinh viên đại học đặt cọc cả. Tiền không lấy lại được mà công việc thì vẫn còn dở dang, không cái nào vào cái nào.

Có công việc phù hợp với năng lực của sinh viên nhưng lại chẳng phù hợp với lịch học của HSS. Thường xuyên phải đổi ca tuy nhiên sinh viên lại chỉ rảnh vào một quãng thời giờ ấn định là buổi sáng. Một khó khăn nữa đối với một vài HSS là sự phân biệt vùng miền. Một vài SV chia sẻ "Mình đến xin việc chủ hỏi quê quán mình ở chỗ nào, tớ trả lời thì chủ cửa hàng chối từ lập tức và thậm chí là xua đuổi." Thực sự nản thay.
Bên cạnh đó thì còn vô cùng nhiều những thử thách mà một vài bạn sinh viên có thể gặp phải trong thời gian chọn công việc bán thời gian như chỗ ở xa, không có xe cộ đi lại, công việc thường xuyên phải về muộn và đôi khi còn phải thực hiện công việc thêm giờ...

Lựa chọn công việc part-time liệu có dễ tìm đối với HSSV

Liệu có dễ tìm công việc làm thêm trong thời đại ngày nay hay không? Yêu cầu tuyển dụng công việc part-time cho sinh viên cực kì nhiều. Quán ăn, siêu thị, cửa hiệu xuất hiện càng nhiều và cần 1 lượng lớn tìm việc. Vì vậy mà một số có thể dễ tìm được 1 việc làm cho bạn. Hãy ghi nhớ là phân bố thời gian cho phù hợp nhá.

Một số việc bán thời gian SV có khả năng nghiên cứu

tim viec lam them trên web timviec365.vn


Có khá nhiều việc bán thời gian cho sinh viên hiện nay. Tùy vào khả năng và lịch của mỗi SV mà chọn lựa cho bản thân 1 công việc phù hợp nha.
Bạn có thể chọn lựa một số việc làm như: dạy học, nhân viên quán trà sữa, nhân viên kinh doanh, phục vụ nhà hàng, quét dọn theo giờ, telesales, shipper,...
Khi tìm việc part-time bạn sẽ đối mặt phải vô vàn những trở ngại. Nhưng HSSV đừng bao giờ chán nản bởi vì cũng còn cực kì nhiều tấm vé cho sinh viên. Mọi người có chấp nhận đồi mặt với một số khó khăn thì mới có khả năng tìm được một công việc và sẽ làm cho các bạn rèn cho SV tính tự giác như sự phù hợp với một số thử thách ở đời sống như ở môi trường nơi làm. Chúc sinh viên đại học nhanh chóng kiếm được 1 việc bán thời gian và thành đạt nhá.