Một số kỹ năng quan trọng cho 1 sinh viên năm đầu tiên

641 Lượt xem

Mái trường đại học và trung học phổ thông thực sự rất khác biệt, nếu như khi học ở các trường trung học phổ thông thì giáo viên giảng  bài sinh viên chép nội dung, thì khi vào cánh cửa đại học xuất hiện khá nhiều ngỡ ngàng bạn phải học hỏi và nắm bắt để học tập tốt.

Vậy các kỹ năng mà sinh viên năm 1 nên có trong quá trình học tập là gì?  Cùng xem ngay các kinh nghiệm sinh viên năm đầu phải xác định trước nhé.

 Kỹ năng quan trọng của sinh viên năm đầu tiên

Xây dựng việc học thành một thói quen

Trước khi vào giảng đường, bạn cần đề ra đến mình một kế hoạch rõ ràng và hiện thực nó trở thành thói quen phải vượt qua mỗi ngày của chúng ta. Tạo lập 1 kế hoạch học hành giúp cho chúng ta học tốt hơn, tránh đc căn bệnh lười biếng, chớ có làm quãng đường học đại học của chúng ta trôi đi vô bổ và không có được một kiến thức gì hết trong đầu.

Trên thực tế thì thời gian học tập của sinh viên đều phụ thuộc vào ý thức của mỗi người, cũng chính vì lý do đó bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể như việc lựa chọn đăng ký môn học, lên lịch học tập, tìm kiếm tài liệu, học tập đều các môn cơ bản để đạt được thành tích tốt trong năm học đầu tiên. 

  • Sinh viên muốn tìm việc partime có thể truy cập ngay http://vieclampartime.net/ - nơi vừa chia sẻ những kinh nghiệm quý báu làm CV, tìm việc an toàn và hiệu quả!

Linh động tìm tài liệu học tập

Là một SV năm 1 các bạn phải để ý những nội dung sau


Nếu ở cấp ba, các sách giáo khoa bổ ích sẽ được thầy cô trao tận tay tới học sinh, trái lại ngôi trường đại học, cao đẳng lại hoàn toàn khác. Nơi đây, cái tính tự mình vận động được tăng cao, mỗi sinh viên sẽ phải tự chủ dộng và có ý thức tìm tòi, kiếm sách vở để có thể học, hầu hết tài liệu lúc nào cũng có ngay thư viện của trường, việc các bạn cần phải làm là chủ động làm thủ tục mượn.

Trong trường hợp không tìm kiếm được tài liệu trên thư viện thì bạn có thể tìm kiếm ở một số thư viện như thư viện quốc gia, nhà sách thành phố hay mua tài liệu để phục vụ cho nhu cầu học tập của mình hay một nguồn mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm là internet.

Trên thực tế thì với chặng đường phát triển của mạng xã hội đang có rất nhiều tin tức không chính xác và thường bị quên. Do đó bạn cần chủ động trong việc tu dưỡng đến bản thân kĩ năng chắt lọc thông tin, công việc này sẽ chỉ khó nếu mà bạn mới bắt tay vào thực hiện, đến khi thành thói quen bạn sẽ chẳng còn gì là khó khăn khi thực hiện. 

>>> Xem thêm: Nếu hiểu được những thông tin sau đây anh chị sẽ không lo thất nghiệp bởi chưa từng đi làm

>>> Xem thêm: Bí quyết tìm việc làm hiệu quả

Ghi chép có chọn lọc kỹ càng

Nếu trong tiết học bạn không ghi bài lại hết tới lúc thi khẳng định bạn chẳng có chút chữ nào cả để thi. Ngay môi trường đại học, hầu hết thầy cô luôn giảng dậy qua máy chiếu, kiến thức sẽ hiện lên 1 lần và lướt nhanh chóng, cho dù bạn nhớ tốt cho đến cỡ nào đi nữa cũng chẳng thể nhớ hết tất cả. Vì vậy, nên sắm tới bản thân mình một cuốn sổ, học chọn lọc vấn đề chính, vấn đề quan trọng, tóm gọn ý chính của bài giảng, đây chính là 1 phương thức các bạn nên để ý nếu như bước chân vào đại học. Nếu bạn lo lắng đến việc ghi chép vắn tắt rất khó có thể nhớ được hết nội dung thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ đến tài liệu tại nhà hoặc tìm kiếm trên thư viện của trường. 

Chăm chú nghe giảng bài

Nếu các em tập trung nghe giảng bài ngay giảng đường sẽ khiến cho bạn nắm được 80% thông tin của bài, việc ấy sẽ giúp các em nhớ lâu hơn và thực sự vô cùng bổ ích khi mà kiểm tra đến. Việc chăm chú nghe giảng không chỉ giúp ích cho việc nắm được lý thuyết mà còn cung cấp đến bạn rất nhiều kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. 

Siêng năng

5 kinh nghiệm cần thiết của 1 SV năm nhất

Trên thực tế nếu bạn không muốn học thì sẽ rất khó để có thể nhớ được bất cứ kiến thức nào trong quá trình học tập. Cũng chính vì thể việc chuẩn bị cho mình các kỹ năng cần có để chủ đọng trong quá trình học tập là rất cần thiết.  Cần phải thoải mái và hoạch định đúng đắn kế hoạch cho công việc học tập sẽ giúp bạn xác định mục tiêu chính xác và nỗ lực học hành tốt nhất. Mong rằng một vài thông tin của chúng tôi sẽ giúp các em phần nào định hướng rõ bản thân. Chúc các em thành công!