4 điều nhất định không được để lộ khi đi phỏng vấn xin việc

503 Lượt xem

Trong bài viết hôm nay tìm việc làm ở hồ chí minh sẽ chia sẻ tới các bạn 4 điều mà các chuyên gia tiết lộ là bạn không nên nói trong quá trình phỏng vấn. Và đó chính là những điều sau đây:

Đừng bao giờ nói cầu toàn là điểm yếu của bản thân mình

Một trong những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhất mà đại đa số nhà tuyển dụng dành cho các ứng viên đó chính là: Điểm yếu của em là gì? Đây là một câu hỏi khó trả lời tuy nhiên bạn hãy thành thật về điểm yếu của mình và trả lời nó một cách thuyết phục nhất với nhà tuyển dụng. Tránh trả lời câu hỏi quá cầu toàn và lố quá dẫn đến mất cảm tình với bộ phận tuyển dụng.

Với câu trả lời thông minh bạn sẽ biết cách ghi dấu ấn trong mắt Nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo để tìm hiểu thêm những kỹ năng cần có trong khâu tìm việc làm ở Hồ Chí Minh cũng như tại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn.

Không được nói xấu sếp và đồng nghiệp ở công ty cũ

Ngay cả khi bạn nghỉ việc ở công ty hiện tại chỉ vì những bất đồng trong công việc về cách lãnh đạo sai trái của sếp, hay những đồng nghiệp luôn gây khó bạn trong công việc thì khi đi phỏng vấn bạn cũng không được nói xấu về họ.
Một câu hỏi luôn được nhà tuyển dụng sử dụng cho các ứng viên đã có kinh nghiệm là: lý do tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ? Hãy cẩn thận với câu hỏi này. Thật thà quả thật là một đức tính tốt mà tất cả các công ty đều muốn có ở 1 ứng viên, tuy nhiên chỉ cần bạn nói xấu về sếp hay đồng nghiệp cũ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất thấp và có thể đánh trượt bạn ngay lập tức. Bởi họ nghĩ, nếu bạn nghỉ việc ở công ty họ bạn cũng đi nói xấu họ và sếp như bạn đang làm hiện tại thôi và khẳng định thái độ làm việc của bạn là tồi tệ vì thế đừng thật thà quá với câu trả lời này trong buổi phỏng vấn xin việc nhé.

Hãy để cho nhà tuyển dụng biết là bạn còn được rất nhiều công ty khác mời đến

Nếu được hỏi: bạn có đang tìm việc làm ở chỗ khác không? Thì đây thực sự là câu hỏi giúp bạn ghi điểm cộng với nhà tuyển dụng rồi đó. Hãy trả lời một cách thông minh rằng bạn luôn luôn tìm kiếm những cơ hội mới cho mình thay vì trả lời bạn chỉ nộp CV cho mỗi công ty họ thôi.

Không được hỏi về số ngày nghỉ phép trên 1 tháng

Kết thúc buổi phỏng vấn xin việc, nhiều nhà tuyển dụng thường có câu hỏi bạn có muốn biết gì về công ty của mình không? Thì bạn có thể trả lời bằng các câu hỏi như: chế độ lương thưởng của công ty mình ra sao? trợ cấp như thế nào? có được đóng bảo hiểm không? chứ không nên hỏi là số ngày nghỉ phép trên 1 tháng của công ty mình là bao nhiêu?
Trên đây là những thông tin mà tìm việc làm ở hồ chí minh muốn cung cấp cho các bạn, hi vọng rằng nó sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm việc làm của mình sau này. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo: Làm sao để mà sớm tìm được việc

>>> Tham khảo: Mách bạn những bí kíp tìm việc làm hiệu quả nhất