Ngược tới miền Tây ngắm nhìn hoa Tết

692 Lượt xem

Vào đợt cuối năm, cảnh sắc Xuân lại vui tươi hơn nhiều. Mình bỏ lại Thành phố ô hợp, bỏ xa khói bụi, ồn ào tìm tới với miền Tây Nam Bộ nhớ thương trong một sớm mai mưa ngược mùa.

Những hạt mưa mùa xuân gần như khiến thức tỉnh mọi thứ. Những chồi non nảy lộc, vô vàn bông hoa đua nở ở trong làn mưa càng góp thêm sự tươi mới.

Chuyến đi xuôi về Tây Nam Bộ đem tới cho chính tôi vô vàn niềm vui. Vượt qua cao tốc Trung Lương, tôi đi tới ngôi làng hoa tươi Mỹ Phong-Tiền Giang. Sử dụng cái máy chụp hình đã cũ theo thời gian, lưu lại cảnh đẹp trong xanh của ngôi hàng trồng hoa cùng hình ảnh sản xuất hối hả.

Tet ve tren moi neo Mien Tay Nam Bo


Toàn cảnh vô cùng đẹp, nhìn ngắm ngôi làng trồng hoa xanh ngát, với vô vàn màu sắc trong đầu thấy rộn ràng với các công việc bận rộn of người dân. Những người dân cẩn thận tỉa nhiều lẵng cúc Vạn Thọ, nâng niu mỗi 1 nụ hoa tựa như từng giọt máu of người dân vậy. Một trời tình cảm để cho các chậu hoa ấy.
Không những cúc Mâm Xôi thì ở tại nơi đây còn là một cánh đồng hoa giấy nổi tiếng. Hoa giấy sẽ chắc bội thu với trời xuân nắng đẹp. Người dân ngập tràn hi vọng về 1 cái Tết no ấm.
Qua khỏi Tiền Giang, tôi trở xuống vựa dừa Bến Tre. Tôi không chọn lựa chỗ ồn ào náo nhiệt. Khám phá một ngôi làng ít khách du lịch tới & thực sự ngạc nhiên với khung cảnh cuộc sống tại đây. Nhiều gia đình còn sinh sống dưới ghe, nhân dân chỉ chạy lên mặt đất mua sắm những đồ dùng thiết thực. Cuộc đời đơn giản, gần gũi cùng với non nước nên cũng tạo thành người dân miền sông nước phong thái giản đơn & hào phóng. Đi dọc đoạn đường đất sẽ có các ngôi nhà nho nhỏ trong vườn trồng toàn hoa. Nhiều giống hoa thi nhau bung nở, cái khí thế Tết đang đến sát lắm rồi.

Đi qua cánh đồng nhỏ, chúng tôi chuyển tiếp hành trình về với Sa Đéc-An Giang. Lúc đó không còn sáng, vì vậy chúng tôi nghỉ ngơi. Buổi sáng tôi ngủ dậy từ sớm đi dạo khu thị trấn. Tiếp theo men theo đường lớn mình tìm về một bản làng nho nhỏ xa chỗ ngủ 10 kilomet. Làng hoa Sa Đéc đem đặc điểm chính là hoa được trồng trên thanh ngang phía dưới là mương nước. Mỗi lần săn sóc hoa, người dân phải ngồi trên thuyền. Mùa này, cúc mâm xôi ở cánh đồng Sa Đéc nở rộ rực rỡ cả một góc trời khiến người nào đi qua đều phải ngỡ ngàng.

Nhung doan duong Mien Tay dip Tet am lich


Rời khỏi Sa Đéc, chuyến đi cũng tiếp tục đến chợ nổi Phong Điền. Trên đường đi, một thành viên ở trong team đưa ra ý kiến thăm làng gạch Măng Thít. 1 địa điểm từng sầm uất song hiện tại đìu hiu quá đi, mang tới cho chúng tôi 1 cái buồn mênh mang. Dạo bước ra chợ nổi trong sớm mai, đông đúc ghe xuồng người buôn kẻ mua thật sự nhộn nhịp quá đi. Mọi chuyện thật giản đơn giống những con người chốn đây vậy.
Chỉ có 1 vòng quanh Miền Tây cũng đều đủ để mà mà nhận thấy đc nguyên vẹn vị Tết Nguyên Đán hiện đang đến cực gần. Những người dân miền Tây Nam Bộ chân chất, các cảnh sắc mùa xuân trộn lẫn kết nối những mơ ước mộc mạc chân thành tuy nhiên tuy vậy quá vẹn tròn để thấy hơi ấm con người.

  • Ngoài thông tin hữu ích này về miền Tây Nam Bộ http://vnnewbiz.com/ còn rất nhiều tin bài khác về những vùng miền và địa điểm tuyệt đệp ở nước ta mà bạn có thể tìm hiểu ngay!