Phương pháp lựa chọn mua laptop dành cho người tiêu dùng

390 Lượt xem

Laptop là thiết bị hữu hiệu giúp cho bạn làm việc cũng như học hành. Vậy tiêu chí trọng tâm nhất có thể chọn máy tính chuẩn là gì?

Bài viết sau đây tôi hi vọng chia sẻ về một số yếu tố mà người tiêu dùng cần phải tìm hiểu trước khi chọn lựa sắm máy tính xách tay ở các trang web rao vặt không tốn tiền ngày nay.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại laptop với khá nhiều chức năng kích cỡ và giá cả # nhau. Đối với người dùng thì muốn lựa một chiếc laptop thực là khó khăn. Sinh viên nên tập trung vào một vài yếu tố nổi trội của laptop để đưa ra được những chọn lựa phù hợp.

hệ thống rao vặt miễn phí

 

Mục đích sử dụng

Ngày nay, trong thế giới nhiều nhà sản xuất laptop lớn tung ra rất nhiều loại máy tính xách tay # nhau cho người mua lựa. Bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình sử dụng là ra sao thì mới có quyết định phù hợp được. Nếu như người sử dụng dùng máy tính vào một vài mục đích không chuyên sâu thì có thể chọn lựa những chiếc laptop tầm 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có thể có một chiếc máy tính thông dụng rồi. Không hề ít tốn kém.
Sử dụng cho đối tượng cần phải hoàn thành công việc mau chóng và hiệu suất cao: Nếu bạn là một lãnh đạo, nhân viên văn phòng. Mục đích chủ yếu của bạn là đánh máy, dùng excel, xây dựng bài trình bày bằng powerpoint thì người sử dụng nên có một chiếc máy tính với bàn gõ chuẩn, bền và màn hình sắc nét.
Sử dụng cho người chuyên thiết kế: Công việc của người thiết kế là sửa hình ảnh, video, âm thanh, giao diện và nhiều dạng hình thông tin khác thì người thiết kế phải sắm máy tính xách tay có trang bị bộ vi xử lý khỏe card rời, khả năng âm thanh rất ổn, màn hình lớn và DPI tốt. Nhiều dòng laptop này có giá thành hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu hiệu cho dân kĩ thuật đó.

Độ lớn của màn ảnh máy tính

Có vô cùng nhiều loại laptop với đủ kích cỡ # nhau trên những trang rao vặt không tốn tiền hiện nay. Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của người sử dụng mà chọn lựa cho mình một chiếc laptop tương ứng.

hệ thống rao vặt miễn phí


11 - 12 inch: Đây là kích thước nhỏ nhất và được coi là loại máy nhẹ, mảnh nhất. Tuy nhiên thì màn hình bé cho nên bàn phím cũng nhỏ theo làm cho một số người sử dụng cảm nhận chật chội và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đó là kích thước rất phù hợp của một cái laptop. Trưng bày được tính di chuyển và khả năng dùng của nó. Với kích cỡ này máy tính xách tay thường có khối lượng trong khoảng 2 - 3 kg. rất vừa vặn với người sử dụng.
15 inch: Đó là kích thước thông dụng nhất của laptop ngày nay. Laptop vô cùng phù hợp khi người dùng không mấy khi phải đem máy tính di chuyển nhiều chốn. Màn ảnh rông và sắc nét vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Thông số cấu hình

CPU: Người tiêu dùng phải mua một chiếc laptop với chip Intel Core thế hệ mới chắc bạn sẽ có sự kết hợp tốt nhất về hiệu quả máy và tuổi thọ pin. Bạn có thể nhìn ra CPU của từng máy tính xách tay với thông số ở trên thân máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của các dòng máy tính xách tay hiện nay khá ổn định, những cái laptop có giá tiền không đắt cũng có thể có bộ lưu trữ RAM lên đến 4GB. Các bạn có thể lựa cho bản thân bạn một cái máy tính xách tay phù hợp mục đích của bản thân bạn tại những website rao bán không tốn chi phí hiện nay.
Phần cứng: Tùy vào nhu cầu và nhiệm vụ của người tiêu dùng mà người sử dụng có thể chọn lựa laptop có ổ cứng thường và phần Solid State Drive.
Chip đồ họa: Bạnbộ đồ họa tích hợp cái máy tính xách tay có một card đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia có thể cho người mua thấy sự khác biệt lớn trong trò chơi giải trí 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên dụng.
Màn ảnh hiển thị: Độ trình bày của màn ảnh có thể phản ánh giá thành của vật dụng đó. Độ phân giải càng lớn thì giá cả càng đắt.

Thời lượng pin

Đương nhiên là không ai muốn sử dụng một cái máy tính mà luôn phải đóng chốt cạnh một cái ổ cắm. Bạn chọn một chiếc máy tính xách tay thì bạn cần chắc chắn rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Còn đối với những người thường xuyên di chuyển thì cần dùng loại máy tính xách tay có thời hạn pin làsáu - bảy tiếng. Một số dòng laptop có thời hạn tốt được rao bán trên những trang web bán miễn phí. Các bạn có khả năng tìm kiếm tin tức tại các trang này.
Bên trên đây tại http://vnnewbiz.com/ là một số lưu ý cho người sử dụng khi chọn lựa máy tính xách tay. Hi vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một chiếc laptop phù hợp với mục đích của bản thân.