Những điều nên biết lúc mua máy ảnh cũ

499 Lượt xem

Bạn là một fan yêu mến chụp hình. Tuy nhiên bạn lại chẳng có kinh tế để sắm cho bản thân một máy ảnh hiện đại vì vậy nhiều bạn đã chọn cách giải quyết tìm kiếm trang bị một máy chụp hình đã sử dụng có thể mãn nguyện niềm sở thích của mình. Tuy nhiên thì việc mua đồ vật thanh lý sẽ mang nhiều rắc rối bởi vì quý khách chẳng nắm được cái máy đó hư hỏng phần nào. Chuyện đó có thể là thách thức rất to lớn đối với mọi người không có kĩ năng. Tin bài sau đây mình xin share một số kiến thức check máy chụp hình khi có ý tưởng mua máy ảnh đã qua sử dụng.

Nghiên cứu về quán hay người bán trước lúc sắm đồ

Bạn sẽ mua một cái máy chụp hình đã sử dụng thông qua các cửa hiệu bán vật dụng đã dùng hay từ người đã sử dụng thanh lý lại ở các website rao bán. Dù khách hàng mua bán ở đâu thì người mua cần phải kiểm tra về chủ tiệm hoặc người bán xem người bán có nên tin hay không. Xem xét những lời nhận xét của khách hàng trước đó để có thể biết tin tức người buôn bán nha. Đó là một phương pháp hữu dụng nhất.

Check hình thức

Bất kể người nào lúc mua máy ảnh cũ qua một số trang web rao bán thì đều phải để ý về hình thức bởi vì đó là điểm thiết yếu có thể biết được hàng hóa đó từng được dụng như nào.
Nếu như vỏ ngoài có một số vết trầy bé thì chấp nhận được nhưng nếu có những vết nứt lớn thì chính là máy đã bị va chạm mạnh và chi phối trầm trọng tới độ bền của sản phẩm.

Một số bí kíp hay ho có thể sắm máy ảnh cũ chất lượng


Test tất cả phím xem chúng thao tác tốt hay không. Sau đó check mọi thứ kèm với máy ảnh.

Test nguồn

Đối với máy ảnh dùng nguồn thì khách hàng nên check thật kĩ bộ phận thân nguồn xem xét có cũ hay trầy gì ko. Người mua cần phải bắt người buôn bán máy chụp hình nạp đủ bin để bạn kiểm tra máy ảnh suốt khoảng thì giờ dài xem xét nguồn có chai hay không.

Kiểm tra hình ảnh

Lúc bạn sắm máy chụp hình đã qua sử dụng ở một số website rao nhanh bạn cần check thật kĩ các điểm chết tại màn ảnh LCD bằng phương thức check thử nước ảnh ở nền trắng đen để xem xét có góc màu bất bình thường ko.
Với một vài dạng máy ảnh đã dùng có một vài điểm không ổn được phân chia thành 3 kiểu: nấm, hot pixel, dead pixel. Nếu là bụi bẩn thì chỉ lau là bình thường tuy nhiên một vài góc ảnh bất thường thì khách hàng không nên mua kiểu máy đấy nhé.

Kiểm tra lens

Với các dòng máy có lens không liền, quý khách nên test ống kính có bị hư hỏng, móp, vòng kết nối lọc liệu hỏng không. Cần dùng chiếc đèn nhỏ để kiểm tra kỹ lưỡng phía trước và mặt sau ở lens. Nếu quan sát thấy bụi hay nấm mốc thì khách hàng cần nghĩ lại nha. Điều đó chứng tỏ lens chẳng được bảo quản kĩ càng trong thời tiết ẩm ướt lớn và sẽ gây ảnh hưởng xấu tới lúc chụp hình cũng như nét hình.

Chế độ nhận tiêu điểm tự nhiên

Nên thử bấm vài tấm hình để kiểm tra chế độ điều chỉnh nét của máy chụp hình.

Những lưu ý cần hiểu lúc mua máy ảnh đã dùng


Check tốc độ tại môi trường không có tta sáng.

Phía trên là một vài kĩ năng check máy chụp hình đã sử dụng trong khi mua hàng qua một vài trang web rao bán không mất phí mà tôi hi vọng chia sẻ tới với quý khách. Hi vọng chia sẻ sẽ đem lại khách hàng chọn lựa được 1 chiếc máy chụp hình chất lượng để đáp ứng niềm đam mê của bản thân nha.

  • Tại website http://vnnewbiz.com/ một kênh thông tin truyền tải nhiều thông tin giá trị mà bạn có thể áp dụng dễ dàng trong đời sống!