Thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng có thực sự cần thiết

426 Lượt xem

Đà Nẵng là một thành phố có nền kinh tế phát triển trong top đầu của nước ta, thành phố phát triển chủ yếu trên lĩnh vực Văn hóa - Du lịch. Với nền kinh tế hội nhập, việc giao lưu ngôn ngữ là điều hoàn toàn phổ biến và thông dụng. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính trên toàn cầu, chính vì vậy các bậc phụ huynh tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp này luôn chú trọng đến việc cho con học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để con em mình có thể phát triển toàn diện, vươn xa tương lai trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Nhưng các bậc phụ huynh tại Đà Nẵng luôn đắn đo suy nghĩ, khi nào thì nên cho con học Tiếng Anh và việc thuê gia sư tiếng lớp 2 dạy kèm tại nhà cho con có thật sự cần thiết? Vậy hãy cùng với Vieclam123.vn chúng tôi tìm hiểu xem tại Đà Nẵng, việc thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 dạy kèm tại nhà có nên hay không.

>> Xem ngay: Những điều các bạn gia sư cần lưu ý khi đi dạy kèm gia sư

1. Các học sinh lớp 2 tại Đà Nẵng có thật sự cần thuê một gia sư Tiếng Anh dạy kèm tại nhà?

Câu trả lời là: Thật sự rất cần thiết

Tiếng Anh gần như đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến  chỉ sau tiếng mẹ đẻ. Trong thời kỳ kinh tế xã hội phát triển, văn hóa hội nhập như hiện nay, đặc biệt là tại thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất như Đà Nẵng thì việc học tiếng Anh còn cần thiết hơn cả. Với bất kỳ độ tuổi nào đều nên trau dồi vốn kiến thức tiếng Anh thật vững chắc để phục cho chính đời sống hàng ngày, cho công việc, cho học tập... Đối với các học sinh nói chung hay với học sinh lớp 2 tại Đà Nẵng việc học tiếng Anh giỏi góp một yếu tố quan trọng trong việc phát triển năng lực và giúp các em có tương lai vươn xa thế giới. Chính vì vậy, việc thuê một gia sư tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng là cần thiết sẽ giúp con bạn học Tiếng Anh tốt hơn, bổ sung kiến thức và có vốn tiếng Anh vững chắc ngay từ khi còn nhỏ.

​ Học Sinh lớp 2 học gia sư Tiếng Anh có cần thiết

Thêm vào đó, khi vừa hoàn thành lớp một, tiếp thu các kiến thức đầu đời, thì thời điểm lớp 2 chính là khoảng thời gian để các học sinh lớp 2 tiếp thu và lĩnh hội thêm nhiều các kiến thức mới mẻ. Trong các tiết học Tiếng Anh trên lớp, với thời lượng học khoảng 45 phút là khá ngắn, thêm vào đó mỗi lớp học đều có số học sinh từ 40 - 45 học sinh nên việc giáo viên có thể quan tâm sát sao và nắm bắt tình hình học tập của từng học sinh là rất hạn chế. Với mức nhu cầu lớn về Tiếng Anh tại Đà Nẵng, việc chỉ học ở lớp như vậy là hoàn toàn không thể đáp ứng, nên các học sinh lớp 2 ở Đà Nẵng rất cần một gia sư Tiếng Anh tại nhà để cùng các em san sẻ các bài tập khó trên lớp, ôn tập lại kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới, rèn luyện mọi kỹ năng Tiếng Anh, phát huy tốt nhất hiệu quả học Tiếng Anh.

Lớp 2 cũng là lứa tuổi phù hợp để phát triển khả năng ngôn ngữ, các kỹ năng trong giao tiếp, các phụ huynh nên cho các con tiếp xúc với Tiếng Anh sớm để các con không bị bỡ ngỡ khi học một ngôn ngữ mới lạ. Học tốt tiếng Anh trong thời điểm này sẽ giúp các con tự tin hơn, năng động hơn, tư duy phát triển nhanh nhẹn hơn.

Đặc biệt ở cấp tiểu học, lượng kiến thức mà các em phải tiếp nhận không quá lớn, có nhiều thời gian để dành cho việc bổ sung kiến thức tiếng Anh. Một gia sư Tiếng Anh lớp 2 có thể giúp các em tập trung học tập chuyên sâu, rèn luyện phát huy tối ưu các kỹ năng ngoại ngữ như Nghe - nói - đọc - viết, ngoài việc là một giáo viên dạy kèm, gia sư Tiếng Anh lớp 2 còn là một người bạn thực hành giao tiếp tiếng anh với bé hàng ngày.

2. Các học sinh lớp 2 tại Đà Nẵng cần gia sư dạy kèm tại nhà trong những trường hợp nào

2.1. Trường hợp các học sinh lớp 2 rất yêu thích học Tiếng Anh

Tại Đà Nẵng việc tiếp xúc với người nước ngoài là khá phổ biến, mọi người chủ yếu giao tiếp bằng Tiếng Anh nên việc các bé được làm quen với môi trường tiếng Anh từ sớm là khá dễ hiểu, có rất nhiều bé sau khi được tiếp xúc với Tiếng Anh - một ngôn ngữ mới lạ thường tỏ ra khá hứng thú và vui vẻ.  Đây là một biểu hiện khác tích cực trong việc học Tiếng Anh của bé, sự thích của bé sẽ là một yếu tố quan trọng thúc đẩy khả năng học hỏi nhanh chóng của bé.

​ Học sinh yêu thích môn Tiếng Anh

Tuy nhiên việc trẻ thích thú, háo hức như vậy không phải một học sinh lớp 2 nào cũng duy trì được trong thời gian dài hay trong suốt quá trình học tiếng Anh của trẻ. Có không ít các trường  hợp các bé, khi học ở lớp 1 rất hào hứng, khả năng tiếng Anh rất tốt, nhưng khi sang lớp hai, lượng kiến thức mỗi ngày một nhiều hơn, các bé đã tỏ ra chán nản và hiệu quả học tập không còn được như trước.

Các phụ huynh hãy tận dụng sự yêu thích, hứng thú của con với môn Tiếng Anh làm một lợi thế để giúp con phát huy nhanh chóng  khả năng tiếng Anh của mình bằng cách: Đầu tư cho con học tập trung chuyên sâu về Tiếng Anh. Ngoài việc, chuyên tâm cho con học trên lớp với các thầy cô, nên thuê cho con một gia sư tiếng Anh lớp 2 tại nhà để phát huy tốt nhất kiến thức tiếng Anh, đảm bảo rằng lượng kiến thức các con tiếp thu được là đầy đủ nhất có thể.

2.2. Học sinh lớp 2 chưa thực sự thích học Tiếng Anh

Khi con ở trong trường hợp này, chắc chắn các phụ huynh sẽ nhanh chóng tìm biện pháp can thiệp, để con em mình mau chóng lấy lại phong độ học tập. Trẻ em luôn hành động, suy nghĩ dựa vào cảm xúc của chúng, nên chúng ta không thể ép chúng làm những điều chúng không thích.

Vậy điều đầu tiên đối với các học sinh không thích Tiếng Anh là phải khơi gợi cho bé niềm húng thú, sự say mê đối với việc học Tiếng Anh.

Có lẽ các học sinh lớp 2 này đã quá nhàm chán với các học cứng nhắc khô khan tại trường, chính vì vậy niềm yêu thích tiếng Anh đối với các bé đã giảm đi. Việc các phụ huynh cần làm bây giờ là tìm một phương pháp hiệu quả đối với con em mình.

Các phụ huynh nên cho con mình học thêm tại các trung tâm tiếng anh dành cho thiếu nhi hay tìm một gia sư dạy kèm tại nhà có phương pháp dạy học mới mẻ, khoa học, giúp trẻ vừa học vừa chơi, không còn cảm thấy tiếng Anh là một mô nhọc nặng nề như trước nữa.

Đặc biệt, ở Đà Nẵng có rất nhiều các điểm du lịch các phụ huynh nên cho con mình đi dã ngoại thường xuyên để con được tiếp xúc với nhiều người nước ngoài, cho con rèn luyện thêm về kỹ năng giao tiếp tự tin, tự nhiên, phát âm như người bản xứ.

2.3. Học sinh lớp 2 thoải mái trong việc học Tiếng Anh nhưng còn một vài hạn chế về năng lực kiến thức

Hạn chế kiến thức ở đây là gì: là việc các bé phát âm vẫn chưa tốt, đọc chưa rõ ràng, khả năng ghi nhớ từ vựng còn chưa cao.

Thực chất đây cũng là một vấn đề khá bình thường, không chỉ các em học sinh lớp 2 tại Đà Nẵng nằm trong tình trạng này, mà hầu hết các học sinh ở mọi nơi, mọi lứa tuổi đều có chung những nhược điểm đó. Trong trường hợp này các bậc phụ huynh nên động viên con nhiều hơn, không la mắng sẽ tạo áp lực cho các con.

​ Học sinh yêu thích môn tiếng Anh nhưng còn một vài hạn chế

Các bậc phụ huynh nên động viên và giúp các bé tiếp tục hứng thú học tập. Những lúc như thế này luôn cần có một giáo viên có kiến thức Tiếng Anh chắc chắn để đồng hành cùng các học sinh phát huy tốt các mặt tích cực và nhanh chóng khắc phục những thiếu sót còn tồn tại trong việc học Tiếng Anh của bé.

2.4. Học sinh lớp 2 có năng khiếu trong việc học Tiếng Anh

Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng, tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng không nên chủ quan, hãy giám sát việc học tập của con thật chu đáo. Có thể cho con học thêm các lớp giao tiếp tại các trung tâm, học kèm với gia sư tại nhà hay giáo viên người nước người để con có thể phát huy hơn nữa, năng lực tiếng Anh dồi dào của bản thân.

>> Xem ngay: Những lưu ý khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho học sinh lớp 1

3. Những lưu ý khi phụ huynh tìm gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng

3.1. Chất lượng gia sư tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng

Điều đầu tiên các phụ huynh tại Đà Nẵng nên  quan tâm khi tìm một gia sư Tiếng Anh lớp 2 cho con là chất lượng giáo viên, các giáo viên dạy tiếng Anh cần những yêu cầu nhất định như:

- Sử dụng Tiếng Anh một cách chuẩn xác và thành thạo

- Phát âm tuyệt đối phải chuẩn

- Gia sư là sinh viên có học lực khá giỏi hay là một giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh tại các trường đại học có tiếng tại Đà Nẵng

- Có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm cao, đặc biệt là kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho học sinh lớp 2

- Có tinh thần trách nhiệm cao

- Có phương pháp dạy hiệu quả, khoa học, tạo hứng thú cho trẻ

- Đặc biệt là dù thuê gia sư ở Đà Nẵng hay ở bất kỳ các tỉnh thành khác thì đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất gia sư cần được quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng giúp mang lại cho các bậc phụ huynh và học sinh yên tâm, tin tưởng

​ Lưu ý khi tìm gia sư tại Đà Nẵng

3.2. Phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh lớp 2

- Tạo cho trẻ niềm đam mê, hứng thú với tiếng Anh

- Củng cố, ôn tập kiến thức Tiếng Anh lớp 1 cho trẻ

- Cho trẻ tiếp cận những kiến thức cơ bản, nền tảng của tiếng Anh lớp 2

- Rèn luyện tất cả các kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết ngay từ khi bắt đầu, để trẻ có thể phát âm một cách chính xác, không ảnh hưởng đến việc giao tiếp sau này của trẻ

- Giúp bé lặp lại nhiều lần các từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc để bé nhớ được các kiến thức, tạo tư duy tốt cho bé trong hiện tại và sau này

3.3. Sắp xếp lịch học một cách hợp lý cụ thể

Thời gian học tập phải bố trí làm sao có thể đảm bảo được hiệu quả học tập cho học sinh lớp 2, phù hợp với khả năng tiếp thu của bé.

Các học sinh lớp 2 còn khá nhỏ để có thể áp dụng một lịch học dày đặc, kín tuần. Các phụ huynh tại Đà Nẵng nên sắp xếp cùng gia sư các buổi học cách ngày, một tuần nên từ 2-3 buổi, đảm bảo cho con có thời gian nghỉ ngơi, ôn tập lại kiến thức, tránh cho con bị mệt mỏi vì phải học liên tục, tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ.

Thời gian học tập không hợp lý, dễ khiến trẻ chán nản, căng thẳng học tập không tập trung cao độ dẫn đến hiệu quả học tập sa sút.

3.4. Mức học phí khi thuê một gia sư tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định mức học phí khi thuê một gia sư Tiếng Anh tại Đà Nẵng là bao nhiêu, nhung trung bình mức học phí sẽ giao động từ 150 - 200 nghìn đồng.

Các yếu tố để ảnh hưởng đến phí thuê gia sư tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng:

- Chất lượng gia sư: Gia sư là sinh viên hay giáo viên, năng lực kiến thức như thế nào, khả năng và phương thức truyền đạt ra sao

- Học lực của học sinh: Học sinh có học lực tốt thì gia sư sẽ nhàn hơn trong việc truyền tải kiến thức, ngược lại với những học sinh có học lực kém, khả năng tiếp chậm thì gia sư chắc chắn sẽ rất vất vả

- Địa điểm gần hay xa trong tâm thành phố Đà Nẵng: trong trung tâm thành phố, các mức phí dịch vụ đắt đỏ hơn các vùng ngoại thành nên  học phí tại khu vực trung tâm sẽ cao hơn một chút so với các các vùng lân cận

4. Bí quyết giúp các phụ huynh dễ dàng tìm gia sư tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, phát triển, mạng internet được phổ biến rộng rãi, việc tìm kiếm các thông tin cần thiết khá dễ dàng.

Thay vì, phải đến các trung tâm gia sư để tìm kiếm các gia sư cho con mình vừa khiến các phụ huynh mất thời gian, tiền bạc vừa không đem lại hiệu quả cao thì bây giờ, các phụ huynh tại Đà Nẵng có thể nhanh chóng tìm cho con mình một gia sư Tiếng Anh lớp 2 thật dễ dàng  bằng cách:

​ Phương pháp tìm kiếm hiệu quả

Ghé qua website: Vieclam123.vn để tham khảo. Website này được thiết lập với mục đích giúp các phụ huynh tìm kiếm các gia sư theo yêu cầu một cách thuận tiện nhất, hiệu quả nhất. Các phụ huynh tại Đà Nẵng chỉ cần vào trang web, tạo một tài khoản và điền các thông tin cần thiết,ví dụ: các phụ huynh chỉ cần điền các ô chính như môn học Tiếng Anh,chọn lớp 2, tỉnh thành Đà Nẵng và yêu cầu về giới tính gia sư là sẽ xuất hiện tất cả thông tin về các gia sư có khả năng đáp ứng nhu cầu mà phụ huynh đã đưa ra. Phụ huynh và gia sư trực tiếp liên hệ với nhau không cần qua trung gian và hoàn toàn không mất phí, tiết kiệm được khá lớn thời gian tìm kiếm và đồng thời cũng tiết kiệm thêm một khoản chi phí đáng kể.

Với bài chia sẻ về “Thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng có thực sự cần thiết”của Vieclam123.vn, hy vọng các phụ huynh tại Đà Nẵng  có thể tham khảo để đưa ra những quyết định đúng đắn, hợp lý trong việc cho con lớp 2 học gia sư môn Tiếng Anh hay không để các em có hiệu quả học Tiếng Anh tốt nhất, đúng với những mong muốn mà các phụ huynh đề ra.