Thuê gia sư dạy kèm mang lại những lợi ích gì?

518 Lượt xem

Nhu cầu học gia sư không chỉ xuất hiện ở các tỉnh thành phố lướn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng mà ở tất cả các tỉnh khác cũng có rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn có gia sư dạy kèm tại nhà cho con, nhu cầu cần làm gia sư cũng tăng lên. Tại sao lại có nhiều bậc phụ huynh mong muốn tìm gia sư đến vậy, học gia sư mang lại những lợi ích gì, bài viết sau sẽ làm sáng rõ hơn điều này.

1. Gia sư giả đáp thắc mắc nhanh chóng, kịp thời, kĩ lưỡng kiến thức

Học tập tại trường các em học sinh phải học cùng một lúc nhiều môn học khác nhau nên thời gian không có nhiều. Đôi khi trên lớp giáo viên chỉ có thể dạy cho các em những phần lý thuyết, không đủ thời gian để giải thích hết được những thắc mắc của các em. Đây là một nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh mong muốn tìm gia sư cho con em mình.

​ gia sư giải đáp thắc mắc cho học sinh

Gia sư sẽ là người giúp các em giải quyết các vướng mắc trong lý thuyết và bài tập trên lớp một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.Các em tiếp thu chậm hơn so với các bạn trong lớp thì càng cần có gia sư dạy kèm tại nhà vì các em ở diện này thường không thể theo kịp tốc độ giảng dạy và làm bài của giáo viên và các bạn cùng lớp. Gia sư sẽ là người kèm cặp một cách kĩ lưỡng, giải đáp thắc mắc về bài học cho các kiến thức đã học để các em nắm bắt và hoàn thành được các bài kiểm tra tại lớp của mình.

Gia sư sẽ kèm riêng đối với từng em khác với việc trên lớp giáo viên phải quán xuyến và để ý đến cả một lớp học rất đông, khó mà chăm sóc cho các trường hợp đặc biệt trong lớp mà phải hướng dẫn bài học theo nhịp độ chung để đảm bảo tiến độ học tập.

2. Gia sư xây dựng phương pháp học tập tối ưu

Mỗi em học sinh dù có đang học tập ở cấp bậc nào hay bất kì một môn học nào thì cũng cần tìm cho mình một phương pháp học tập tối ưu giúp tiếp thu kiếm thức hiệu quả. Với mỗi một học sinh với tính cách và năng lực tiếp thu khác nhau thì phương pháp học tập lại càng trở nên quan trọng. Khi học tập ở lớp thì giáo viên không thể triển khai các phương pháp học tập cho từng em một được vì số lượng học sinh của mỗi lớp học là khá lớn. Giáo viên chỉ có thể tìm ra một phương pháp giảng dạy chung cho cả lớp sao cho tất cả các em có thể tiếp thu được phần nào kiến thức cơ bản còn tiếp thu được nhiều hay ít, nhanh hay chậm là phụ thuộc vào học lực của từng em.

​ gia sư có phương pháp học tối ưu

Gia sư dạy tại nhà sẽ là người quan sát và xây dựng được phương án tối ưu nhất cho từng cá thể học sinh riêng. Ví dụ như các em tiếp thu nhanh có phương pháp và cách thức học khác với các em tiếp thu chậm hơn. Có em cần học lý thuyết trước thực hành làm vài tập sau nhưng cũng có em cần học song song, dan xen giữa lý thuyết và thực hành thì mới nắm chắc được toàn bộ kiến thức. Tốc độ giảng và làm bài tập cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với từng em ở từng lứa tuổi, cấp độ để các em học tập tiến bộ hơn. Đây là một ưu điểm lớn của việ học gia sư khiến cho phụ huynh mong muốn tìm gia sư dạy kèm cho con em mình.

3.Gia sư giúp tăng cường thực hành, luyện các bài tập khó

Đối với nhiều môn học thì các em học tập ở trên lớp chỉ có thể học được những lý thuyết cơ bản và làm một số các bài tập cơ bản vì thời gian bị bó hẹp. Gia sư dạy kèm sẽ là người khắc phục những nhược điểm đó.

Học với gia sư các em có nhiều thời gian hơn để ứng dụng các lý thuyết đã học để làm bài tập. Vốn dĩ các bài tập chỉ dựa theo lý thuyết cơ bản sau đó có thể biến tấu thành nhiều dạng bài tập khác nhau nên nếu không có thời gian để luyện tập thì các em khó mà có thể làm được, thực hành được các bài tập của môn học, đi thi cũng khó đạt kết quả cao vì vốn dĩ đề thi dựa theo kiến thức cơ bản nhưng lại có thể biến chuyển thành rất nhiều dạng khác nhau nếu không luyện tập sẽ không thực hiện được.

​ gia sư tăng cường cho các em thực hành

Gia sư sẽ giúp các em luyện tập thêm những phần, dạng bào mà các em còn chưa hiểu, chưa nắm vững, hay còn yếu. Đối với các em tiếp thu nhanh và có học lực khá thì gia sư sẽ có them phần ôn luyện hoặc chỉ dạy các em kiến thức nâng cao hơn trong môn học đó giúp các em có phần kiến thức chuyên sau hơn, tăng khả năng học tập và kích thích hứng thú học tập của các em. Luyện tập càng nhiều sẽ giúp các em càng thành thạo hơn các kĩ năng của môn học đó từ đó thì kết quả học tập cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

4. Gia sư giúp các tiết kiệm thời gian học tập, công sức học tập

Gia sư cũng là một phương án giúp các em tiết kiệm thời gian học tập hơn. Thay vì tốn quá nhiều thời gian di chuyển từ lớp học them môn này sang lớp học them môn khác, các lớp học này còn có thể có khoảng cách rất xa nhau nên nó khiến các em mất một lượng thời gian để di chuyển khá lớn. Khi học gia sư các em và phụ huynh sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển khi có thể học ngay tại nhà và nhiều gia sư có thể nhận dạy kèm nhiều môn cùng một lúc. Tiết kiệm được thời gian cũng là tiết kiệm được tiền bạc cho phụ huynh khi thay vì tốn một khoảng thời gian lớn cho việc trở con đi tới các lớp, trung tâm học them phụ huynh có thể dành thời gian đó để nghỉ ngơi hoặc làm các việc hữu ích hơn.

​ gia sư giúp tiết kiệm thời gian

Không chỉ giảm thiểu lãng phí thời gian không đáng có thì học gia sư cũng tiết kiệm công sức cho phụ huynh và học sinh. Công sức bỏ ra để chạy đến các lớp học them chưa kể đến các trường họp tắc đường hay hỏng xe thì còn tốn nhiều công sức và gây mệt mỏi cho phụ huynh và học sinh. Thay vì tốn công thì phụ huynh và học sinh có them thời gian nghỉ ngơi, phục hồi lại sức khỏe khi con có thể học tập tại nhà, học sinh cũng cảm thấy thoải mái hơn.

5. Sắp xếp thời gian học tập linh hoạt

Nếu học tập ở các lớp hoặc các trung tâm học them thì phụ huynh và học sinh phải cố định giờ học và lịch học của mình vì đây là học theo số đông nên cần phải tuân thủ về giờ giấc của lớp học. Trong trường hợp có việc đột xuất khiến học sinh phải nghỉ học thì các em cũng khó có thể được giảng giải một cách chi tiết và cụ thể những kiến thức đã học từ hôm trước mà có thể chỉ được chỉ lại qua lao và sau đó tự tìm tòi, học lại hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ.

Khi học gia sư tại nhà thì có thể tùy chọn giờ học, ngày học cho phù hợp, nếu muốn nghỉ khi có việc đột xuất thì chỉ cần báo lại với gia sư trước khi buổi học diễn ra là được. Kiến thức các em không bị bỏ qua mà vẫn tiếp tục học tiếp hoặc học lại, làm lại các bài tập mà các em chưa đúng hoặc kiến thức đã học bị quên, không bị mất bài hay mất kiến thức.

6. Hỗ trợ các em trong mọi trường hợp có thể

Gia sư có thể hỗ trợ các em trong việc học bất cứ khi nào các em cần. Nếu hôm nay không có lịch học với gia sư nhưng các em đang làm bài tập thì vẫn có thể gọi điện cho gia sư để có thể nhận được sự hỗ trợ về kiến thức đang gặp phải. Điều này khó làm được với giáo viên vì giáo viên còn có rất nhiều các học sinh ở các lớp khác nhau không thể chỉ dạy cho từng e một được.

​ gia sư hỗ trợ học sinh

Ngoài ra, gia sư thường là những người có độ tuổi gần với các em hơn các bậc phụ huynh nên gia sư có thể trở thành người bạn cũng như chia se với các em nhiều điều trong cuộc sống, tâm sự với các em những khúc mắc mà các em đang gặp phải mà khó chia sẻ được phụ huynh, có thể làm bạn để đưa ra những lời khuyên, góp ý hay những phương hướng giúp các em giải quyết vấn đề.

Gia sư dạy kèm có khá nhiều lợi ích nên nhu cầu tìm kiếm gia sư ngày càng tăng. Vì nhu cầu tăng nên sẽ phát sinh ra rất nhiều cách thức giúp phụ huynh tìm kiếm gia sư dễ dàng hơn nhiều như việc đăng kí tìm gia sư tại website như trang vieclam123.vn… được ứng dụng cho việc tìm gia sư tại nhiều tỉnh thành khác nhau, giúp công việc tìm gia sư trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.