Chỉ ra 6 quan niệm sai lầm khi thuê gia sư tại nhà

467 Lượt xem

Cha mẹ thường nghĩ tới việc thuê gia sư tại nhà khi con học tập không tốt ở trường lớp. Sau đây là 6 quan niệm sai lầm khi thuê gia sư tại nhà mà phụ huynh nên biết.

Nhiều cha mẹ hiện nay sẵn sàng thuê gia sư dạy kèm môn học nào đó cho con để hỗ trợ chúng có cơ hội học tập, vươn lên tốt. Học sinh có thể cần học thêm gia sư một hay vài môn học khác nhau. Tuy nhiên, không ít phụ huynh phân vân không biết có nên thuê gia sư cho con mình hay không. Hãy tham khảo những sai lầm phổ biến về cách học gia sư tại nhà này nhé.

6 quan niệm sai lầm khi thuê gia sư tại nhà

1. Quan niệm gia sư chỉ dành cho những gia đình giàu có

Đây là quan niệm sai lầm phổ biến nhất và chiếm số lượng lớn nhất. Nếu như trước kia, gia sư dạy kèm chỉ tìm thấy nhu cầu ở những gia đình giàu có thì hiện nay, gia sư tại nhà là nhu cầu của nhiều gia đình ở các tầng lớp, nghề nghiệp khác nhau trong xã hội, thậm chí kể cả gia đình có kinh tế eo hẹp không ngại đầu tư tiền của cho con được học tập tốt nhất, để có thể cạnh tranh với các học sinh khác.

Hiện nay, bạn có thể tìm gia sư tại nhà qua nhiều cách với các tiêu chí riêng của mình. Mức học phí có nhiều mức giá rất khác nhau phụ thuộc nhiều vào các tiêu chí mà bạn đưa ra như gia sư cấp lớp nào, đối tượng gia sư, khu vực dạy kèm… Do đó, bạn hãy đưa ra các tiêu chí lựa chọn để tìm được người dạy kèm tốt nhất với học phí phải chăng. Đừng bỏ lỡ website gia sư Vieclam123.vn, nơi giúp bạn tìm gia sư tại nhà các môn học với chất lượng, uy tín mà không mất phí dịch vụ. Bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại miễn phí đơn giản để dễ dàng tìm kiếm hơn.

>> Tham khảo: Thuê gia sư dạy kèm mang lại những lợi ích gì đối với học sinh?

2. Quan niệm tìm được gia sư đạt tiêu chuẩn rất khó

Ngày nay, tìm gia sư có trình độ cao dạy kèm con bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có nhiều cách khác nhau để tìm gia sư cho mình và lựa chọn cách tìm kiếm thuận tiện cho mình. Nhưng trước tiên, bạn nên ưu tiên cách tìm gia sư miễn phí trước để bớt một khoản chi phí đáng kể cho mỗi lần tìm kiếm. Trên hết, bạn nên đặt yếu tố chất lượng, uy tín lên hàng đầu. Hãy tham khảo trang gia sư tốt nhất hiện nay là Vieclam123.vn nhé.

3. Quan niệm chỉ những học sinh yếu kém mới cần dạy kèm

Có thể nói, số lượng học sinh yếu kém cần sự hỗ trợ của gia sư tại nhà chiếm số lượng đông đảo và cha mẹ thường quan tâm tới việc thuê gia sư nhiều hơn khi con họ không theo kịp, đạt điểm không tốt trên lớp. Bên cạnh đó, có không ít học sinh khá giỏi được cha mẹ đầu tư để học vượt trội hơn, phát huy hết tiềm năng trong con người của các em bằng cách thuê một gia sư riêng tại nhà. Một gia sư giỏi phù hợp có thể giúp con bạn học nâng cao hơn, học khá hơn với học lực hiện tại của các em là điều hoàn toàn có thật.

Quan niệm chỉ những học sinh yếu kém mới cần dạy kèm

4. Gia sư có thể giúp học sinh trở thành học sinh xuất sắc

Gia sư là người dạy kèm tại nhà, người sẽ trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ học sinh của mình giải quyết những khó khăn trong học tập mà các em đang gặp phải hướng tới mục tiêu học tập mà họ mong muốn. Gia sư có thể giúp học sinh khá hơn là điều có thật nhưng không thể mang tính đột phá, giúp con bạn trở thành một thiên tài. Gia sư sẽ chỉ hỗ trợ cho con bạn tăng khả năng học hỏi và phát triển tiềm năng, ưu điểm của bản thân để đạt được kết quả như mong muốn.

Vì vậy, cha mẹ không nên kỳ vọng quá cao khi tìm thuê gia sư tại nhà mà cần dựa vào những cơ sở thực tế. Không nên đặt kỳ vọng quá cao ở kết quả học tập của con mình so với tình hình học tập thực tế trước khi học gia sư mà cần có mục tiêu học tập phù hợp. Nếu không, bạn hãy cùng thảo luận với gia sư để đưa ra được mục tiêu học tập khả quan và phù hợp nhất cho con mình. Có nhiều mục tiêu học tập có thể được đặt ra từ ngắn hạn, trung hạn cho tới dài hạn. Bạn có thể nêu ra mong muốn của mình để gia sư có thể lên kế hoạch phù hợp, giúp con bạn đạt được từng mục tiêu học tập cụ thể một cách tuần tự.

5. Gia sư dạy kèm phải có chứng nhận

Gia sư là công việc làm bán thời gian mà người dạy sẽ dùng tri thức của mình dạy kèm một người khác đang cần học tập, đang gặp khó khăn trong việc học. Do đó, từ lâu nay, gia sư không phải là một công việc cần có sự chứng nhận. Một người có bằng cấp chuyên môn hay sinh viên, giáo viên đều có thể làm gia sư tương ứng với kiến thức chuyên môn của họ. Khá nhiều bạn sinh viên sư phạm đã đi dạy sớm bằng cách tìm lớp gia sư vì thế trên một số trang web chính vì vậy kinh nghiệm thiếu sót là điều không thể tránh khỏi.

Hầu hết các gia sư đều có chuyên môn tương ứng hoặc liên quan tới môn học mà mình dạy kèm giúp họ có kiến thức sâu rộng về môn học đó. Gia sư có thể không có đúng chuyên ngành so với môn học, đặc biệt khi dạy kèm cấp tiểu học, họ thường dạy kèm tất cả các môn. Vì kiến thức tiểu học khá đơn giản nên gia sư tiểu học thường không có kiến thức chuyên sâu trong các môn học.

Nói chung, gia sư tại nhà là việc làm bán thời gian dành cho những người có bằng cấp chuyên môn tương ứng với môn học mà họ nhận dạy kèm. Do đó, gia sư cần có bằng cấp chính quy từ hệ cao đẳng trở lên mới có thể tìm việc dạy kèm tại nhà thành công cho mình. Hầu hết phụ huynh đều đưa ra điều kiện cần khi lựa chọn gia sư là có bằng cấp chính quy. Tùy vào gia sư cấp học và môn học nào, phụ huynh sẽ chú ý tới trình độ chuyên môn tương ứng nhằm đảm bảo chất lượng dạy kèm của gia sư. Càng dạy cấp lớp cao, càng đòi hỏi gia sư có kiến thức sâu rộng về môn học.

Do đó, khi lựa chọn gia sư tại nhà, cha mẹ cần lưu ý tới mục tiêu học tập và nhu cầu học tập của con mình để có những tiêu chí và lựa chọn phù hợp.

>> Tham khảo: Mách các bạn cách trở thành một gia sư dạy ngoại ngữ giỏi

6. Quan niệm cho con học gia sư như là cách mua điểm của phụ huynh

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ thuê gia sư cho con chủ yếu là để cải thiện điểm số trên lớp, trở thành học sinh giỏi nhất trong lớp qua các kì thi, bài kiểm tra. Mục đích học tập này không có gì xấu xa khi cha mẹ muốn con mình có được những điều tốt nhất. Thực tế, gia sư riêng tại nhà đã giúp nhiều học sinh thi cử và cải thiện điểm số hiệu quả.

Quan niệm học gia sư như là cách mua điểm của phụ huynh

Trong nhiều trường hợp, cha mẹ thuê gia sư cho con chủ yếu là để cải thiện điểm số trên lớp, trở thành học sinh giỏi nhất trong lớp qua các kì thi, bài kiểm tra. Mục đích học tập này không có gì xấu xa khi cha mẹ muốn con mình có được những điều tốt nhất. Thực tế, gia sư riêng tại nhà đã giúp nhiều học sinh thi cử và cải thiện điểm số hiệu quả.

Mặc dù trong thực tế, mục tiêu này trở nên thái quá khi cha mẹ kỳ vọng quá cao với khả năng thực tế của con mình, vô tình tạo ra áp lực cho con mình cũng như căn bệnh chạy theo điểm số mà quên mất tập trung trang bị những kiến thức cho con mình, để con có thể có tư duy học tập độc lập.

Cho dù bạn có tìm thuê gia sư tại nhà cho con hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Điều quan trọng mà bạn cần hiểu rằng gia sư giỏi có thể hỗ trợ, hướng dẫn con bạn tiến bộ hơn, phát huy được những ưu điểm, tiềm năng của bản thân cũng như học được những kỹ năng, thói quen học tập tốt không chỉ trong học tập mà còn cả trong cuộc sống sau này.