9 cách tiết kiệm tiền khi tìm thuê gia sư tại nhà

463 Lượt xem

Bạn nhận thấy con mình đang cần được hỗ trợ với một gia sư riêng. Sau đây là 9 cách tiết kiệm tiền khi thuê gia sư tại nhà mà các phụ huynh nên tham khảo cho mình.

Con bạn đang gặp khó khăn trong việc học tập một số môn học như Toán, ngoại ngữ hay cần trợ giúp để ôn tập luyện thi đạt kết quả cao? Phụ huynh có thể hướng tới tìm thuê gia sư tại nhà cho con theo hình thức gặp mặt hoặc online. Nhưng bạn cần lưu ý thuê gia sư tại nhà khá tốn kém mặc dù hiện nay là nhu cầu của nhiều gia đình ở các tầng lớp khác nhau trong xã hội chứ không chỉ dành riêng cho những gia đình giàu có như trước nữa. Dưới đây là 9 cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi muốn thuê gia sư tại nhà dạy kèm cho con mình.

9 cách tiết kiệm tiền khi thuê gia sư tại nhà

1. Xem xét học gia sư theo nhóm từ 2, 3 bạn

Nếu con bạn đang cần ôn tập luyện thi nên muốn cho con học thêm để có thể tự tin và làm bài thi tốt hơn hay chỉ đơn giản là học tập kiến thức theo chương trình học. Lúc này, bạn hãy hỏi những học sinh hay phụ huynh có con cùng độ tuổi với con bạn đang cho học gia sư riêng tại nhà. Nhiều gia sư dạy kèm sẵn sàng giảm giá nếu dạy một nhóm gồm vào học sinh khác nhau cho một buổi học. Nhưng bạn chỉ nên giới hạn nhóm nhiều nhất là 3 bạn để gia sư có thời gian quan tâm sát sao tới từng học sinh kèm cặp các em, giảng dạy từng li từng tí. Điều này đảm bảo cho con bạn dù nhút nhát, học chậm cũng vẫn được kèm cặp tốt.

Khi cha mẹ không thể giúp con trong việc học tập ở nhà và muốn cho con học với một gia sư dạy kèm là cách học tốt dành cho con. Nhưng khi nhóm học có nhiều bạn thì đó thật là sự lãng phí tiền bạc và thời gian vì con bạn sẽ như học ở trung tâm, không chắc có được sự tiến bộ. Vì vậy, nhóm học sinh theo học cần có sự giới hạn về số lượng gồm tới 3 học sinh là cùng mới tạo cho tất cả các em các cơ hội được kèm cặp từng li từng tí tốt nhất, giải quyết vấn đề cho từng em trong quá trình học tập. Học theo nhóm với một gia sư thường có hiệu quả hơn đối với học sinh trung học đã khá lớn.

>> Đọc thêm: Thuê gia sư dạy kèm mang lại những lợi ích gì đối với học sinh?

2. Xem xét những ưu đãi về mức học phí dạy kèm

Có nhiều gia sư thường có những ưu đãi về mức học phí dạy kèm với các điều kiện cụ thể. Bạn hãy tham khảo các trung tâm gia sư để săn những ưu đãi của họ dành cho những người tìm gia sư, phụ huynh ra sao để lựa chọn cho mình, sẽ giúp bạn giảm được chút tiền học phí đấy.

3. Trao đổi về mức học phí dạy kèm

Nếu bạn thuê được một gia sư dạy kèm tốt và đang thấy con có sự tiến bộ nhất định, tiến triển theo chiều hướng tốt hãy trao đổi với gia sư tăng thêm buổi học hoặc cam kết dạy kèm lâu dài với yêu cầu giảm học phí của mình. Khi thỏa thuận giảm giá học phí mỗi buổi dạy kèm thành công theo các điều kiện theo cùng, cả gia sư và gia đình bạn đều có lợi. Một mặt gia sư dạy tăng buổi lên sẽ có tiền lương tháng cao hơn còn gia đình có thể giảm bớt mức học phí một buổi học và con họ được học nhiều buổi, thường xuyên hơn trong tuần nên sẽ tiến bộ hơn. Thỏa thuận này giúp hai bên cùng có lợi, không ai phải chịu thiệt thòi. Thật đáng để xem xét.

4. Sắp xếp lịch học vào những giờ ít cao điểm hơn

Nếu con bạn có thời gian biểu linh hoạt, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của con để sắp xếp lịch và tìm được cách giảm giá học phí gia sư dạy kèm khá thuận lợi. Đó là chọn giờ học gia sư ngoài giờ cao điểm. Những thời gian mà mọi người thường tìm thuê gia sư là sau giờ học, buổi tối hoặc cuối tuần. Vì vậy, bạn hãy chọn những thời điểm khác mà con bạn có thể học như những buổi sáng, buổi chiều các ngày trong tuần, buổi tối cuối tuần. Lịch học vào những thời điểm này sẽ dễ tìm gia sư có thời gian trống vào lúc đó cũng như bạn dễ dàng hơn để có mức học phí gia sư thấp hơn kha khá đấy.

học gia sư vào những giờ ít cao điểm hơn

5. Ở lại học thêm sau giờ học

Nhiều trường có tổ chức dạy thêm miễn phí cho học sinh bởi những tình nguyện viên hay chính giáo viên cho các em học sinh các khối. Vì vậy, bạn có thể cho con theo học các lớp miễn phí này để học thêm về bài học các môn như Toán, Văn, Anh. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với trường để hỏi thông tin xem có những lớp học này không, dạy vào những buổi nào để chủ động cho con mình tham gia nhé. Hoặc bạn truy cập vào website của trường học nếu có để biết thông tin về chương trình hỗ trợ dạy thêm này.

>> Đọc thêm: Chỉ ra 6 quan niệm sai lầm của phụ huynh khi thuê gia sư tại nhà

6. Tham khảo chương trình gia sư trực tuyến ở thư viện

Các thư viên không chỉ có sách, tài liệu cung cấp cho học sinh mà có thể cung cấp cho con bạn các dịch vụ gia sư trực tuyến, các trang website hỗ trợ học các môn học của con bạn ở trường. Nhiều thư viên có dịch vụ gia sư trực tuyến miễn phí hay các hội thảo về kỹ năng học tập mà con bạn hay phụ huynh nên tham gia để tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức cho mình. Ngoài ra, thư viện còn có thể cung cấp cho bạn cách tìm gia sư tại nhà uy tín, chất lượng với học phí tốt và không mất tiền học phí cho bạn.

7. Thuê một sinh viên tại nhà

Nếu bạn không có nhiều tiền, tài chính không dư dả, thuê một học sinh trung học phổ thông học giỏi hay một sinh viên đại học sẽ có học phí thấp hơn, giúp bạn có mức học phí tốt hơn so với các gia sư chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm.

Khi lựa chọn sinh viên đại học làm gia sư dạy kèm tại nhà cho con mình, bạn nên đưa ra các tiêu chí lựa chọn cụ thể như có bằng cấp chính quy chuyên ngành tương đương hoặc liên quan. Ví dụ nếu con bạn đang gặp khó khăn khi học môn Toán, hãy tìm gia sư học chuyên ngành tương đương hoặc liên quan. Họ cần có kinh nghiệm, kỹ năng dạy kèm tốt sẽ có kế hoạch dạy kèm tốt cũng như biết những gì cần dạy cho con bạn hơn.

Thuê một sinh viên dạy kèm tại nhà để tiết kiệm tiền khi học gia sư.

8. Tự tìm thuê gia sư độc lập

Bạn nên tìm thuê gia sư tại nhà không qua trung tâm gia sư để không mất tiền phí dịch vụ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho dịch vụ giới thiệu. Mặc dù có thể bạn sẽ phải mất công tìm kiếm, tham khảo các thông tin, kinh nghiệm giúp tìm kiếm hiệu quả, biết cách lựa chọn gia sư chất lượng. Tuy nhiên những gia sư tự đăng tin nhận dạy kèm thường linh hoạt hơn về mức học phí, đặc biệt khi bạn có lịch học nhiều buổi và lâu dài.

Một trong những địa chỉ giúp bạn tìm gia sư miễn phí chất lượng nhất hiện nay là trang Vieclam123.vn. Đây là website gia sư có thể giúp gia sư và người tìm gia sư, phụ huynh có thể tìm kiếm, liên hệ trực tiếp với nhau thuận lợi. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại miễn phí và làm theo hướng dẫn. Đăng nhập bằng số điện thoại, bạn có thể tìm gia sư tại nhà theo các cách:

Đăng tin tìm gia sư miễn phí tại mục Đăng tin miễn phí hoặc Đăng tin tìm gia sư trong mục Dành cho phụ huynh.

Dùng tính năng bộ lọc theo từ khóa chính xác tìm gia sư chỉ trong tích tắc. Theo đó, bạn sẽ điền chọn từ khóa tương ứng vào các box thông tin ngay trên trang chủ hay trong mục Dành cho phụ huynh >> Tìm gia sư >> Tìm kiếm gia sư 123 và điền chọn vào các box để tìm kiếm. Bạn nên điền chọn linh hoạt sẽ cho ra các kết quả khác nhau vì hệ thống sẽ lọc những thông tin chính xác với các từ khóa mà bạn đưa ra. Những box không được chọn sẽ bị bỏ qua.

Ngoài ra, trên Vieclam123.vn còn có rất nhiều nội dung tư vấn về kinh nghiệm tìm gia sư để bạn tham khảo cho mình như mục Chia sẻ kinh nghiệm, mục tìm gia sư theo từng chủ đề tìm kiếm với bài viết tương ứng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

9. Tìm gia sư tại nhà thông quan người thân, bạn bè

Tìm gia sư qua người thân, bạn bè giới thiệu, qua các học sinh, phụ huynh đang học gia sư có hiệu quả là cách hay và uy tín mà bạn có thể thử nếu được. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các cơ quan tổ chức có liên quan giới thiệu gia sư để xin thông tin và tìm kiếm cho mình.

Nói chung có nhiều cách có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi tìm thuê gia sư tại nhà dạy kèm cho con mình. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn những cách nào khả quan với trường hợp cụ thể của mình để áp dụng sao cho đem lại hiệu quả.

Tóm lại 9 cách tiết kiệm tiền khi tìm thuê gia sư tại nhà rất thiết thực từ chuyên gia giáo dục ở trên là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn.