10 dấu hiệu nhận biết con bạn cần một gia sư Toán

438 Lượt xem

Làm thế nào để biết con mình đang cần một gia sư Toán dạy kèm tại nhà bạn hãy tham khảo qua 10 dấu hiệu nhận biết trong bài viết dưới đây cho mình nhé.

Hiện nay, phụ huynh không khó tìm một gia sư Toán dạy kèm tại nhà cho con mình theo kênh trực tuyến hay truyền thống. Tuy nhiên, khi nào con bạn cần tới sự trợ giúp của một gia sư Toán riêng thì bạn nên nắm được để cho con học kịp thời.

​ con bạn cần một gia sư Toán tại nhà?

1. Con bạn không theo kịp chương trình học trên lớp và các bạn

Khi tình hình học tập của con bạn trên lớp không khả quan như nhận nhiều điểm Toán kém, thầy cô nhận xét học lực trung bình và không thể theo kịp các bạn. Dần dần con bạn ngày càng học đuối hơn so với các bạn trong lớp. Nếu bạn không có sự can thiệp kịp thời, con bạn sẽ không thể tự cải thiện được tình hình. Trong khi đó, giáo viên trên lớp dạy rất tới hàng chục học sinh và phải dạy theo chương trình và tiến độ do bộ GD&ĐT quy định sẽ khó có thể dành thời gian chỉ bảo từng em một khi không hiểu bài.

Khi con bạn không nhớ một kiến thức nào đó sẽ ngày càng bị tụt lại phía sau vì môn Toán có các kiến thức liên quan tới nhau rất mật thiết. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng con mình nắm được những kiến thức cơ bản mới có thể tiến xa hơn. Hầu hết các gia sư phải dạy kèm ít nhất 6 tháng mới có thể khiến học sinh tiến bộ, cải thiện được điểm số đáng kể. Để có được điều đó, con bạn cần học đến đâu chắc tới đó, ôn tập nhiều lần theo hướng dẫn của tài liệu chuẩn.

>> Đọc ngay: Những điều các bạn gia sư cần lưu ý khi đi dạy kèm gia sư

2. Mục tiêu học gia sư cụ thể

Khi gia sư bắt đầu dạy kèm tại nhà cho con bạn sẽ có kế hoạch và mục tiêu học tập cụ thể sau khi tham khảo các thông tin từ phụ huynh, học sinh và tình hình học tập trên lớp cũng như cùng học sinh, phụ huynh thảo luận mục tiêu học tập và khả năng đạt được mục tiêu đó ra sao. Bởi học gia sư tại nhà không chỉ là nhằm cải thiện điểm số của con bạn mà còn nhằm giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng học tập cụ thể và thiết thực giúp các em có thể tự tư duy học tập một cách độc lập kể cả khi không có gia sư.

Trong khi gia sư được thuê để hỗ trợ, hướng dẫn một học sinh có thể bắt kịp chương trình học trên lớp và tăng cường sự tự tin, nâng cao kiến thức trong một khoảng thời gian nào đó thì trẻ sẽ là cầu nối giữa gia đình và trường học để gia sư luôn cập nhật được tình hình học tập trên lớp để có cách dạy, bổ sung cho học sinh kịp thời đảm bảo các em luôn nắm được kiến thức, chương trình học Toán của mình.

3. Gia sư tại nhà không thể tiến bộ trong một sớm một chiều

Gia sư là người dạy kèm tại nhà chứ không phải là một giáo viên đứng lớp dạy cho hàng chục người. Gia sư sẽ trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy cho một học sinh kịp thời từng li từng tí giống như một người bạn đồng hành trong việc học của các em chứ không phải yêu cầu các em học của chương trình giảng dạy với tốc độ theo quy định.

Nếu con bạn có học lực khá nhưng bạn mong đợi nhiều hơn thế, muốn con trở thành học sinh giỏi nhất nhì trong lớp, thi học sinh giỏi đạt giải có thể thuê một gia sư giỏi tới dạy kèm thêm trong quá trình học tập của các em. Điều này rất có lợi vì sau một thời gian dài có thể có hiệu quả tích cực đối với chúng như hình thành kỹ năng học nhanh hơn, hiệu quả hơn.

4. Quyết định của cha mẹ

Mặc dù việc học tập là nhiệm vụ của mỗi học sinh cần hoàn thành chứ không phải của gia sư nhưng trong những thời điểm cần thiết, việc tìm thuê gia sư tại nhà lựa chọn tuyệt vời mà cha mẹ có thể hỗ trợ con mình có thể cải thiện tình hình học tập tốt hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng học với một gia sư riêng sẽ tốn kém một khoản tiền kha khá hàng tháng mà không phải trong một vài tháng mà cần duy trì lâu dài mới mang tới kết quả cho con bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy rằng không thể dành thời gian dạy kèm con ngoài giờ được hay không đủ kiến thức để giảng dạy thì hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ một gia sư Toán tốt tiết kiệm thời gian, công sức. Hơn nữa, học tại nhà, bạn sẽ không mất thời gian đưa đón con đi học nếu cần nên sẽ không làm ảnh hưởng tới công ăn việc làm của bạn.

5. Xây dựng sự tự tin

Khi con bạn học tập không tốt sẽ tác động nhiều tới tâm lý của chúng. Con bạn sẽ cảm thấy thất bại, tự ti trước các bạn học giỏi hay với chính bản thân mình. Vì vậy, nếu bạn thấy con thiếu tự tin, ngại hay lo sợ mỗi khi học môn Toán thì gia sư riêng có thể hỗ trợ, giúp con bạn củng cố thêm niềm tin. Vì khi gia sư dạy kèm, con bạn nắm được kiến thức bài học sẽ trở nên tự tin hơn khi học môn Toán và không còn nỗi lo sợ nào nữa.

Thực tế, nhiều phụ huynh thường tìm thuê gia sư trước các kỳ thi cho con nhưng bạn nên nhớ rằng gia sư tại nhà không chỉ đơn thuần giảng dạy kiến thức mà còn dạy cho con bạn nhiều kỹ năng khác, trong đó có sự tự tin. Một số học sinh chỉ cần có người hỗ trợ, động viên là có động lực học tốt hơn.

>> Đọc ngay: Thuê gia sư Tiếng Anh lớp 2 tại Đà Nẵng có thực sự cần thiết

6. Luyện thi

Học gia sư để tập trung vào luyện thi là rất phổ biến được nhiều người áp dụng. Đặc biệt đối với nhiều học sinh, gia sư có thể tạo cho họ động lực để vượt qua các kỳ thi. Nhiều phụ huynh tin rằng, con mình được ôn tập cẩn thận sẽ có tâm lý và kết quả thi tốt hơn.

7. Cách học một thầy một trò

Một số học sinh lại học tốt hơn theo hình thức một thầy một trò. Họ tập trung và tiếp thu bài học nhanh hơn nhiều so với học trong không khí lớp học có nhiều học sinh. Vì vậy, nếu con bạn thuộc típ này, hãy tìm thuê gia sư tại nhà hỗ trợ cho con mình nhé.

​ Gia sư Toán tại nhà là cách học một thầy một trò

8. Ngại học môn Toán

Con bạn rất ngại học môn Toán hay làm bài tập Toán ở nhà lâu hơn bình thường. Đây là tín hiệu cho thấy con bạn đang vật lộn với môn Toán, đang gặp khó khăn khi học Toán. Lúc này, bạn nên tìm thuê một gia sư Toán riêng cho con là hợp lý.

Gia sư tại nhà không chỉ dành riêng cho học sinh yếu kém mà còn có thể lựa chọn cho học sinh khá giỏi. Nếu con bạn học rất nhanh chương trình Toán học trên lớp thì bạn nên cho con học nâng cao hơn nữa để nâng cao khả năng và kiểm tra khả năng của chúng.

9. Làm cho việc học Toán trở nên thú vị, vui vẻ

Đừng để môn Toán trở nên nhàm chán đối với con bạn. Con bạn sẽ học tốt hơn, tiếp thu bài tốt hơn khi môn Toán trở nên thú vị, vui vẻ. Vì vậy, bạn có thể cho con học toán ngoại khóa hay với một gia sư riêng có thể giúp con bạn vui vẻ, chơi các trò chơi và thử nghiệm các phương pháp học mới.

10. Có người bạn đồng hành trong việc học toán

Nếu con bạn khó thân thiết với thầy cô trên lớp và không dám hỏi bài cô có thể khiến việc học của con bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy, thuê gia sư Toán giỏi về nhà sẽ giúp con bạn có người đồng hành giỏi Toán giảng dạy và hỗ trợ từng li từng tí tốt nhất.

Qua 10 dấu hiệu nhận biết con bạn đang cần tới một gia sư Toán ở trên, bạn đã có thêm cho mình những kiến thức để mang lại những điều tốt nhất cho con, hỗ trợ con khi cần thiết.