Xu hướng tạo cv hiệu quả nhất năm 2018

Thị trường lao động hiện nay có sự cạnh tranh gay gắt cho nên việc tạo một CV chuyên nghiệp và sáng tạo và điều vô cùng quan trọng. Nếu như cứ sử dụng một loại CV để đi ứng tuyển thì chắc chắn CV của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá không tốt. Như vậy làm thế nào để CV của mình lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Dưới đây là những mẹo cực hay để thiết kế CV theo xu hướng mới nhất.

 

1. Định dạng của bản CV

Trước tiên hãy tạo cv của mình sao cho thật khoa học và gọn gàng. Thiết kế một bản CV thật độc đáo và mới lạ sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo của ứng viên. Cho thêm màu sắc vào trong từng mục trình bày để nhấn mạnh và làm nổi bật các đầu mục. Thay đổi phông chữ hiện đại và mới mẻ thay vì cứ sử dụng mỗi một kiểu phông chữ Times New Roman cũ kỹ. Một bản CV như vậy sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ đọc, nhanh chóng nắm bắt thông tin hơn.

2. Làm nổi bật điểm mạnh của bản thân

Điều mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên đó là điểm mạnh và sự phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Nhiều ứng viên trình bày nội dung lan man về nhiều các thông tin khác nhau khiến nhà tuyển dụng không thấy được điểm mạnh cũng như sự phù hợp của ứng viên. Ứng viên cần tạo cv giúp bạn tỏa sáng điểm mạnh và chứng minh được sự phù hợp của mình đối với vị trí công việc đó. Để làm được điều này thì bạn cần đọc kỹ yêu cầu công việc sau đó đối chiếu với bản thân rồi trình bày và nhấn mạnh và những điểm mạnh phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đem lại giá trị gì cho công ty và sự phù hợp của mình.

3. Trình bày những thông tin quan trọng lên trên đầu

Khoảng thời gian mà nhà tuyển dụng bỏ ra để xem xét một CV và quyết định chọn lựa ứng viên chỉ vài giây. Chính vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng những dòng đầu tiên của CV phải thật ấn tượng. Thường thì 1/3 nội dung đầu tiên của CV sẽ dành được sự quan tâm của nhà tuyển dụng nhất. Hãy đưa ra những thông tin phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển để thu hút nhà tuyển dụng đọc tiếp các thông tin khác

Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp thông tin cá nhân thật rõ ràng và chính xác để nhà tuyển dụng liên hệ được với bạn và nắm được thông tin khi phỏng vấn.

4. Nhấn mạnh những kỹ năng nổi trội

Điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là những kỹ năng phù hợp với vị trí tuyển dụng của ứng viên. Bởi vậy, hãy liệt kê những kỹ năng đặc biệt của mình khi tạo cv để được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp còn lọc các CV bằng phần mềm trước khi họ xem CV trực tiếp. Phần mềm sẽ lọc ra các CV có chứa từ khóa là những từ mô tả yêu cầu về công việc ở vị trí công việc đó.

5. Trình bày thành tích bạn từng đạt được

Bạn cần đưa ra những thành tích mà bạn đã đạt được trong những công việc cũ liên quan đến công việc bạn sắp ứng tuyển. Đây là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng tại sao họ nên lựa chọn bạn chứ không phải là những ứng viên khác ngoài kia

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

4 điều nhất định không được để lộ khi đi phỏng vấn xin việc

4 điều nhất định không được để lộ khi đi phỏng vấn xin việc

Khi nhận được một cú điện thoại từ nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn bạn đã rất vui mừng, tuy nhiên nếu như lỡ lời trong buổi phỏng vấn bạn có thể mất đi một vị trí làm việc tốt. Chính vì vậy không phải điều gì bạn cũng nên nói ra cho nhà tuyển dụng biết đâu nhé!

Một vài lời khuyên dành cho bạn khi đi làm những buổi đầu tiên

Một vài lời khuyên dành cho bạn khi đi làm những buổi đầu tiên

"Thuận buồm xuôi gió” phải bắt đầu theo một cách suôn sẻ thì mới là tiền đề may mắn tốt lành cho công việc sau này của bạn. Việc bắt đầu một ngành việc làm mới đôi khi khiến tất cả chúng ta có phần ngần ngại và lo lắng, nhưng bạn đã quá nhiều sức lực lao động để giành lấy công việc thì đừng khiến bao cố gắng nỗ lực kia thành con số 0.

Nên hay không nên chọn nghề sales và những vấn đề xung quanh

Nên hay không nên chọn nghề sales và những vấn đề xung quanh

Trước khi đi vào bất kì một nghành nghề nào bạn nên tìm hiểu các lý do nguyên nhân mình lại làm vấn đề này. Khi chúng ta tìm kiếm ra lý do thật sự các bạn sẽ có sức khỏe, động lực từ bên phía trong để vượt qua tất cả mọi khó khăn khó khăn đi đến thành công.

vnnewbiz.com - Tìm việc hiệu quả cùng một số bí kíp sau

Tìm việc hiệu quả cùng một số bí kíp sau

Quá trình tìm việc khiến người tìm việc nhiều khi rất nóng lòng và tìm mọi cách để tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng. Điển hình như cách người tìm việc sử dụng thường thấy là nộp CV hàng loạt đến tất cả các công ty có nhu cầu tuyển dụng.

vnnewbiz.com - Một số kỹ năng quan trọng cho 1 sinh viên năm đầu tiên

Một số kỹ năng quan trọng cho 1 sinh viên năm đầu tiên

Môi trường đaị họcvà cấp 3 thật sự khác, không bao giờ có khái niệm cô đọc ghi sinh viên chéo vở, bước sang cánh cửa đại học xuất hiện rất nhiều ngỡ ngàng các bạn cần học. Cùng timviec365 tìm hiểu một số kinh nghiệm sinh viên năm 1 cần có để mang đến hiệu quả tốt trong việc học tập.

vnnewbiz.com - Chiêu tạo lập tiếng tăm tuyển nhân sự hiệu quả

Chiêu tạo lập tiếng tăm tuyển nhân sự hiệu quả

Hiện 70 % người lao động đương kiếm bài đăng tuyển dụng của những doanh nghiệp trên website trước khi quyết định ứng tuyển hay đến để mà nói chuyện.

vnnewbiz.com - Bí quyết tìm kiếm việc làm nhanh không hẳn ai cũng có thể biết

Bí quyết tìm kiếm việc làm nhanh không hẳn ai cũng có thể biết

Cùng với một vài phương thức tiếp cận truyền thống ngay các trang web tìm việc online hoặc trực tiếp đến công ty nộp CV xin việc làm, ứng viên có thể nắm lấy cơ hội để có thể kiếm được một công việc tốt với những nội dung dưới đây.

vnnewbiz.com - Nếu hiểu được những thông tin sau đây anh chị sẽ không lo thất nghiệp bởi chưa từng đi làm

Nếu hiểu được những thông tin sau đây anh chị sẽ không lo thất nghiệp bởi chưa từng đi làm

Học xong chính là giây phút chúng ta hốt hoảng khi nhận ra bản thân mình dường như không có lấy một kinh nghiệm gì hết để tạo ấn tượng với những công ty. Giờ thì tính sao?

vnnewbiz.com - Làm sao để mà sớm tìm được việc

Làm sao để mà sớm tìm được việc

Bạn đã khi nào tự nhủ là tại sao người ta tìm việc làm tốt thế trái ngược lại bản thân bạn vẫn cứ lật đật đến vậy với 1 tá CV tìm việc làm? Để sớm chọn được một công việc phù hợp với bản thân luôn luôn là điều chẳng dễ dàng gì.

vnnewbiz.com - Các điều cần phải nắm được lúc tìm việc online

Các điều cần phải nắm được lúc tìm việc online

Internet ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống đặc biệt đối với quá trình tìm việc làm. Nó giúp cho ứng viên có thể tìm kiếm các tin tức tuyển dụng của các công ty một cách nhanh chóng, gọi điện với nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.